เคร้าช์ เชื่อ หงส์ยังมีโอกาสลุ้นแชมป์

ปีเตอร์ เคร้าช์ อดีตนักเตะ หงส์แดง ลิเวอร์พูล มั่นใจว่าอดีตทีมยังมีโอกาสลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่นนี้ได้ และจบอันดับแซง แมนเชสเตอร์ ยูไนต็ด ทีมจ่าฝูงได้อย่างแน่นอน แม้ฟอร์มตอนนี้จะลุ่มๆ ดอนๆ ก็ตาม

ทัพหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับคืนที่ผ่านมา หลังบุกไปเยือนเฉือนเอาชนะ สเปอร์ส สุดมันส์ 3-1 ถึงถิ่น ทำให้คะแนนตามหลังทีมจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิติ้ เพียง 4 แต้ม และตามทีมอับดับสองอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียง 3 แต้มเท่านั้น

ถึงแม้ว่า ลิเวอร์พูล จะมีปัญหาในตำแหน่งกองหลังตัวกลางที่นักเตะตัวหลักอย่างฟานไดจ์ และโกเมซต่างพากันเจ็บ ทำให้คืนที่ผ่านมา เจอร์เก้น คลอปป์ ต้องส่งเฮนเดอร์สัน กองกลางกับตันทีมชาติอังกฤษลงมาเล่นแทนตำแหน่งกองหลังตัวกลางอีกครั้ง ถือว่าทำผลงานค่อนข้างดีเลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเกมรุกสามประสานแนวหน้า ซาราห์ มาเน่ และเฟอร์มิโน่ ที่นัดนี้ทั้งสามคนสามารถคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง จนพาทีมเอาชนะได้สำเร็จ และมีโอกาสเข้าสู่การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง 

“ผมเชื่อว่าลิเวอร์พูลจะค่อยๆผ่านอุปสรรคมรสุมต่างๆไปได้ และกลับมาคืนฟอร์มเทพอีกครั้ง และมีโอกาสจบอันดับดีกว่าทีมคู่อริอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่แพ้ให้กับเชฟฟิล์ดยูไนเต็ดคาบ้าน” เคร้าช์ กล่าว