ชาบี เอร์นันเดซ บทบาทกุนซือ บาร์เซโลน่าที่กำลังรอคอย

ชาบี เอร์นันเดซ อดีตมิดฟิล์ดตัวรุก บาร์เซโลน่า มีแนวโน้มที่จะกลับมาร่วมงานในถิ่นคัมป์นูอีกครั้งในฐานะผู้จัดการทีม

ตำนานนักเตะชาวสเปนกล่าวถึง การกลับมาร่วมงานกับต้นสังกัดเดิม ยังอยู่ในแพลนระยะยาวเขา ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้ แน่นอนว่าทัพต่างดาวพ่ายแพ้ให้กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 1-4 ถือว่าเป็นความล้มเหลวอย่างมากในเกมฟุตบอลถ้วยยุโรป

ตามด้วยเกมลีกที่ยังคงอยู่อันดับที่ 3 ตามหลัง แอตเลติโก้ มาดริด ทีมอันดับที่ 1 ของตารางอยู่ถึง 9 แต้ม จึงมีกระแสข่าวลือเรื่องการปลด โรนัลด์ คูมันน์ หากผลงานไม่ดีขึ้น อีกทั้งต้นเดือนหน้าจะมีการเลือกตั้งประธานสโมสร ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 7 มีนาคม ทำให้หลายคนพูดถึง ชาบี เอร์นันเดซ อีกครั้ง

ซึ่งทาง ชาบีเอง ก็ได้เปิดอกยอมรับว่าการกลับมาคุมทีมบาร์เซโลน่านั้น เป็นแพลนที่เขาคิดไว้อยู่แล้วหลังจากที่เลิกเล่นฟุตบอล เพราะสโมสรแห่งนี้ ได้ปลุกปั้นชาบีตั้งแต่สมัยเขาเป็นเด็กฝึกหัด จนทำให้เขาเป็นนักเตะแถวหน้าของโลก

แต่ถึงกระนั้น ชาบียังไม่สามารถพูดอะไรได้ในตอนนี้ เนื่องจากเจ้าตัวยังเคารพและให้เกียรติสโมสร รวมไปถึงโรนัลด์ คูมันน์ ผู้จัดการทีมปัจจุบันที่ยังทำงานกันอย่างหนัก

“ ขอพูดจากใจเลยว่า ผมอยากกลับไปรับใช้คุมทีมบาร์เซโลน่าถิ่นฐานที่ผมเคยผูกพันมาตั้งแต่วัยเด็ก และผมยังเป็นแฟนบอลของที่นั่นอยู่เสมอ ถ้าตอนนั้นได้รับโอกาส ผมก็พร้อมที่จะพาทีมกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้งให้ได้ แต่ไม่ว่าจะยังไง ณ ตอนนี้ผมขออวยพรให้ทางสโมสรและคูมันน์ พาทีมประสบความสำเร็จไปให้ได้ ” ชาบีกล่าวทิ้งท้าย